So sánh sản phẩm
Đăng nhập hệ thống


Đăng ký
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo

Ngày đăng : 11:21:40 31-12-2015

Bạn sắp chuẩn bị cho ngày trọng đại nhưng đang rối vì chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đã nhận được nhiều lời khuyên từ người đi trước nhưng mỗi người lại nói một ý và bạn thực sự không biết phải nghe lời ai? Nếu đang ở trong tình huống này, bạn hãy làm theo những bước cơ bản sau, đảm  bảo tiệc cưới của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.


Bước 1: Lập kế hoạch sơ lược
Lập kế hoạch cho đám cưới từ khi bắt đầu tới khi kết thúc. Hãy đặt ra cho mình các câu hỏi: Bạn muốn ngày trọng đại của mình được tổ chức ở đâu? Bạn muốn nó trang trọng tới mức nào? Bạn sẽ mặc gì trong lễ cưới chính thức? Bạn sẽ để khách mời thưởng thức những món gì trong tiệc cưới? Nghi thức lễ sẽ diễn ra như thế nào…?

Bước 2: Chọn ngày
Chọn ngày là một trong những việc hết sức quan trọng mà bạn phải làm trước tiên. Có được ngày cưới rồi, bạn mới biết được mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho lễ cưới và sẽ chuẩn bị nó như thế nào.

Bước 3: Chuẩn bị ngân quỹ
Bạn phải biết rõ và lên kế hoạch thật chi tiết cho việc này. Đây cũng là lúc bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa mong muốn và thực tế.
Bởi bạn sẽ phải dành khoảng 50% ngân sách cho buổi tiệc, 40% tiếp theo cho: hoa cưới, chụp ảnh, trang phục, bánh và ban nhạc… Và 10% còn lại sẽ là phần của: thiệp mời, quà tặng cảm ơn bạn bè, sổ lưu niệm ký tên…

Bước 4: Chọn trang sức và chụp hình cưới

Chọn đồ trang sức là việc nên làm sớm. Nhưng trước khi lựa chọn trang sức cho mình, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè và người thân trong gia đình để có được lựa chọn tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn cho đám cưới của bạn.


Chụp hình và làm album cưới cũng là một bước chuẩn bị hết sức quan trọng. Hãy chọn cho ngày hạnh phúc của đời mình một Studio phù hợp. Album hình cưới sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi bạn trẻ trong suốt cuộc đời.
 

alt

Bước 5: Đặt chỗ
Bạn nên chọn một vài địa điểm tổ chức cưới trong phạm vi tài chính cho phép và để so sánh và lựa chọn.Thông thường, các địa điểm đẹp có thể chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới thường rất đông khách hàng và có thể hết chỗ từ cách đó vài tháng. Vì vậy hãy chọn cho mình một địa điểm yêu thích,  phù hợp với điều kiện và đặt chỗ sớm nếu không muốn trở thành “trâu chậm uống nước đục”. Càng lên kế hoạch và đặt chỗ sớm bao nhiêu, bạn càng được sớm nghỉ ngơi và không phải lo lắng những việc lặt vặt.


Bước 6: Gặp “chuyên gia”
Đây là lúc bạn nên gặp các bậc “trưởng bối”, có am hiểu về nghi lễ trong tiệc cưới để tìm hiểu về những điều kiêng kỵ, những thủ tục nghi lễ cần thiết của một đám cưới, những điều cần tránh khi chọn nơi làm đám cưới…

Bước 7: Lên danh sách khách mời, đặt thiệp
Hãy lựa chọn những người sẽ có mặt trong ngày trọng đại nhất của bạn. Đám cưới của bạn lớn hay nhỏ, đông đúc hay chỉ có những người thân thiết… tất cả là phụ thuộc vào quyết định của bạn lúc lên danh sách khách mời.
Khi đã lên danh sách khách mời xong, bạn hãy đặt thiệp mời, thiệp báo hỷ (có thể có), Thiệp cảm ơn (nên có),…

Bước 8: Chọn áo cưới, trang điểm, làm tóc cho cô dâu, chú rể & người thân.
Trang phục cho cô dâu chú rể:  trang phục truyền thống hay đồ cưới hiện đại. Nếu nó là truyền thống thì đặt hay mua sẵn? Đặt ở đâu? Mua ở đâu? Phụ kiện & trang sức (giày, nữ trang, hoa tai…). Trang điểm, làm tóc cho cô dâu, chú rể & người thân trong ngày cưới như thế nào…? Bạn nên tính tới tất cả các yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng
  
Bước 9: Lên kế  hoạch chi tiết
Hãy cùng người bạn đời của mình lập kế hoạch thật chi tiết cho đám cưới của bạn, từ tiệc cưới, nghi lễ trong ngày cưới, tuần trăng mật… Khi lập kế hoạch này, bạn đừng quên chú ý tới những chi tiết quan trọng như thực đơn cho tiệc cưới, trang trí trong buổi tiệc (trang trí khán phòng, trang trí xe cưới, bàn tiệc…), thiệp cưới hay ban nhạc – MC sử dụng trong ngày cưới.

Bước 10: Lựa  chọn nhà cung cấp dịch vụ
Nhờ sự tư vấn của những người am hiểu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình, từ người thiết kế – trang trí trong đám cưới, thợ ảnh, thợ quay phim, người cung cấp thực phẩm, hoa tươi đến các dịch vụ giải trí khác.

alt

Bước 11: Đăng ký
Cùng gia đình và người bạn đời tìm hiểu các thủ tục kết hôn theo quy định của pháp luật và dành thời gian để làm thủ tục hợp pháp.

Bước 12: Rà soát lần cuối
Kiểm tra lại lần cuối tất cả các kế hoạch mà bạn đã lập ra từ trước đó, từ đầu cho tới cuối. Từ việc gửi thiệp mời đến chọn quà cho các khách mời của tiệc cưới. Chú ý để không bỏ sót đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, vì rất có thể nó lại ảnh hưởng lớn tới ngày trọng đại của bạn.
Sau khi đã có 1 danh sách những việc cần làm như vậy, chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng khi hoạch định đám cưới cho riêng mình.

-----

Dịch vụ hoa cưới, trang trí hoa tươi hoa cưới, xe hoa, cho thuê xe hoa. Liên hệ: 098.537.1080

Tags:

Top